Basilisk (BSX coin) “chị em kết nghĩa” HydraDX (HDX) trên mạng Kusama

Tiếp nối thành công của vòng 1 với số lượng KSM huy động được cực lớn, Polkadot đã công bố danh sách dự án trúng thầu Parachain Kusama tiếp theo. Một trong số đó, Basilisk là một cái tên khá nổi bật mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn trong số báo hôm nay. Hãy cùng Chimdieu.com tìm hiểu về dự án mang tên “chị em kết nghĩa” HydraDX (HDX) trên mạng Kusama này nhé.

Basilisk là gì?
Basilisk là gì?

Basilisk là gì?

Basilisk là một giao thức khởi động thanh khoản được thiết kế để hoạt động như một parachain ở Kusama. Không chỉ là một mạng chim hoàng yến hay một phần của HydraDX. Basilisk là một chuỗi chị em bổ sung, nơi các dự án mới có thể sử dụng Nhóm khởi động thanh khoản cân bằng của Basilisk để khởi động tính thanh khoản cho các mã thông báo của họ.

Basilisk là gì?

Một số điểm nổi bật của Basilisk

Để quản lý hiệu quả hệ thống khởi động thanh khoản (LBP) không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Thực tế là đội ngũ Basilisk đã có kinh nghiệm vận hành HydraDX LBP, có thể nói rằng họ đã được trang bị những bài học vô cùng quý giá trong việc đạt được sự phân phối công bằng trong khi vẫn duy trì đủ thanh khoản.

Dưới đây là một số tính năng chính của Basilisk:

Có khả năng giao tiếp chuỗi chéo:

Basilisk cho phép người dùng chọn từ nhiều mô hình AMM nổi trội khác nhau để khám phá giá cả. Thiết kế API của Basilisk cho phép các mô hình đó diễn ra dễ dàng: Từ các giao dịch cơ bản tại chỗ đến các mô hình dành riêng cho mục đích cho các dẫn xuất như PERP hoặc Siren Protocol.

Phiên bản đầu tiên của Basilisk sẽ cung cấp một mô-đun LBP cũng như các nhóm XYK khác với các giao dịch phù hợp. Trong tương lai, dự án sẽ giới thiệu các cơ chế khám phá giá khác (đấu giá và đường cong liên kết), AMM để hoán đổi tài sản (stablecoin hoặc mã thông báo được bao bọc), cũng như khớp lệnh AMM chéo.

Hỗ trợ đuôi dài của tài sản:

Basilisk là một mạng lưới khởi động thanh khoản cung cấp năng lượng lâu dài của tài sản. Nó cũng là một loạt các mô-đun Nhà tạo thị trường tự động (AMM) cung cấp khả năng kích hoạt tính thanh khoản cho bất kỳ loại tiền điện tử mới nào.

Thị trường NFT:

Dự án hiện đang làm việc với nhóm Đấu giá phụ để thiết lập và chạy thị trường NFT được nhắm mục tiêu trong thời gian sớm nhất có thể. Mục tiêu của Basilisk là cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và rẻ hơn cho người dùng NFT. Basilisk’s XYK AMM sẽ hỗ trợ các trường hợp sử dụng giống Unisocks trong tương lai gần.

Trường hợp sử dụng mã thông báo

Đang cập nhật…

Một số thông tin chi tiết về Basilisk Crowd Loan

 • Thời lượng Parachain: 48 tuần
 • Vị trí Parachain mục tiêu: Parachain vị trí số 4
 • Crowd Cap: 222.222 KSM
 • Tổng phần thưởng BSX: 15.000.000.000 BSX (15% tổng nguồn cung)
 • Phần thưởng HDX: 56.873.469 HDX
 • Thời gian bắt đầu: Ngày 31 tháng 8 năm 2021
 • Thời hạn cho vay đám đông: 09/10/2021
 • Vesting: Phần thưởng BSX và HDX sẽ được trả sau Basilisk LBP (2 tuần sau khi giành được parachain)

Phân phối mã thông báo

Mã thông báo BSX được phân bổ như sau:

 • Cung cấp Parachain: 15%
 • Basilisk LBP: 5%
 • Basilisk Team & Reward: 5%
 • Airdrop to active KSM : 1%
 • Phần thưởng khai thác & cung cấp thanh khoản: 50%
 • holders HDX: 20%

Lộ trình

roadmap basilisk

Đây là lộ trình dự kiến ​​của dự án Basilisk

Nhà đầu tư

Đang cập nhật

Cách kiếm BSX. mã thông báo

Hiện tại, BSX Token chưa được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch nào. Hiện tại, cách duy nhất để có thể sở hữu token này là ủng hộ dự án tham gia đấu giá Parachain Kusama. Khi bạn hỗ trợ và khóa KSM cho dự án, bạn sẽ nhận được phần thưởng bằng mã thông báo BSX.

Tương lai của dự án Basilisk, có nên đầu tư vào mã thông báo BSX không?

Basilisk là một dự án khá mới, với lợi thế giành được slot 8 trong phiên đấu giá Kusama, đây có thể nói là một khởi đầu thuận lợi cho nhóm dự án. Tuy nhiên, về mặt ý tưởng và công nghệ thì không có gì khác biệt để vượt mặt những người tiền nhiệm. Bên cạnh đó, phương thức tiếp thị của dự án chưa đủ mạnh để thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

Hi vọng những nội dung trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dự án Basilisk (BSX coin) để đưa ra quyết định đầu tư của mình.

Tổng hợp bởi: https://chimdieu.com

Bài viết liên quan