Hệ sinh thái Giao thức gần (NEAR) là gì? Tổng quan chi tiết nhất về hệ sinh thái Giao thức gần

Giao thức gần
Giao thức gần

Giao thức gần là gì?

NEAR Protocol là một nền tảng ứng dụng phi tập trung (dApp) và đối thủ cạnh tranh của Ethereum tập trung vào sự thân thiện của nhà phát triển và người dùng. Gần là mã thông báo gốc của giao thức, được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và để lưu trữ trên nền tảng tiền điện tử gần. NEAR là một blockchain Proof-of-Stake sử dụng công nghệ sharding để đạt được khả năng mở rộng.

Điểm nổi bật của Giao thức gần:

  • Phí giao dịch thấp, thấp hơn 10.000 lần trên Ethereum.
  • Những người ủng hộ dự án là các quỹ đầu tư hàng đầu như: a16Z, Coinbase Venture, Multicoin Capital, IOSG Venture, Pantera, Dragonfly Capital.
  • Tương thích với EVM. Nhóm dự án Giao thức gần đã phát triển Aurora, một EVM cho phép các dự án trên Ethereum dễ dàng đưa các dApp từ Ethereum sang Giao thức gần.

Token gần

Vốn hóa thị trường: 4,782,334,465 $

Nguồn cung lưu thông: 565.215.945 GẦN

Tổng cung: 1.000.000.000 vnđ

Cấp: 45

Sàn giao dịch được niêm yết: Binance, OKEx, Kucoin, MXC, Crypto.com, BitMart, …

Các mảnh vỡ của hệ sinh thái

Stablecoin

Hiện tại trên hệ sinh thái Gần có 4 stablecoin: USDC, USDT và DAI, TUSD.

Nhưng tính thanh khoản của 3 stablecoin này trên Near vẫn rất thấp, chủ yếu được người dùng chuyển từ Ethereum sang Near Protocol thông qua Rainbow Bridge.

Trong tương lai gần, ngoài các loại tiền ổn định trên, Oin Finance sẽ phát hành các loại tiền ổn định tùy chỉnh trên hệ sinh thái Giao thức gần. Oin Finance đã nhận được sự hỗ trợ từ Tổ chức Gần.

Tài chính Oin

Oin Finance là một giao thức phát hành stablecoin đa chuỗi phi tập trung cho phép các thành viên cộng đồng của các chuỗi khối công khai khác cổ phần các mã thông báo gốc của riêng họ làm tài sản thế chấp để đúc các stablecoin được chốt bằng USD.

AMM

Tài chính giới thiệu

Ref Finance là một AMM được xây dựng trên Giao thức NEAR.

Bằng cách sử dụng Cầu vồng mới ra mắt gần đây (GẦN <> ETH), các nhà giao dịch có thể sử dụng hàng tỷ đô la tài sản ERC-20 từ Ethereum và từ bất kỳ chuỗi nào (BSC, Polygon / Matic, Cosmos / IBC và những người khác) GẦN ĐÂY.

Sản phẩm đầu tiên của Ref Finance là một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) tương tự như Uniswap, với một số thay đổi:

  • Nhiều nhóm trong một hợp đồng duy nhất. Nhà giao dịch có thể hoán đổi giữa các nhóm trong một giao dịch
  • Phí LP có thể tùy chỉnh cho mỗi nhóm. LP có thể tính phí cao hơn đối với các mã thông báo kém thanh khoản hoặc dễ bị mất giá. Phí giới thiệu cho các giao dịch hoán đổi, hiện được đặt ở mức 1 bps. Các nhà phát triển có thể kiếm phần thưởng khi xây dựng giao diện người dùng và các ứng dụng khác trên Ref Finance

Hiện tại lượng thanh khoản trên Ref Finance còn khá ít nên khi sử dụng bạn cần cân nhắc đến vấn đề trượt giá. Trải nghiệm người dùng trên Ref Finance vẫn chưa mượt mà và còn nhiều lỗi.

Khối lượng giao dịch: $ 871.326

Mã thông báo được hỗ trợ: 28

Số lượng cặp giao dịch: 276

Oracle

Chuỗi liên kết

Chainlink là một mạng oracle tập trung cung cấp dữ liệu trong thế giới thực cho các hợp đồng thông minh trên blockchain.

Hiện Chainlink là dự án oracle lớn nhất với số lượng đối tác lên đến hơn 700 đối tác.

Giao thức băng tần

Giao thức băng tần là một dự án tiên tri phi tập trung xuyên chuỗi cho phép các hợp đồng thông minh kết nối và tổng hợp bất kỳ nguồn dữ liệu bên ngoài hoặc API nào theo cách không tin cậy và có thể mở rộng.

Giao thức Flux

Giao thức Flux là một trình tổng hợp tiên tri xuyên chuỗi cung cấp các hợp đồng thông minh có quyền truy cập vào các nguồn cấp dữ liệu an toàn về kinh tế của bất kỳ thứ gì.

Dự án vừa nhận được khoản đầu tư lên tới 10,3 triệu USD từ các quỹ đầu tư hàng đầu trong ngành như Coinbase Venture, IOSG Venture.

Nền tảng IDO

Skyward Finance
Skyward Finance là một bệ phóng mã nguồn mở cho phép các dự án khởi chạy mã thông báo của họ mà không cần bất kỳ tính thanh khoản nào. Mục tiêu của Skyward Finance là cung cấp các cơ chế để khám phá giá ban đầu và phân phối mã thông báo thông qua đấu giá dựa trên thời gian thực mà cộng đồng có thể truy cập theo cách phi tập trung, đồng thời chống lại các cuộc tấn công. chạy trước, thao túng giá và đồng bộ hóa. Skyward Finance sẽ phát hành một mã thông báo cho phép cộng đồng trở thành một phần của nền tảng và nhận được phần doanh thu tương ứng.

NearPad

NearPad là Launchpad, DEX Aggregator và Yield Aggregator. NearPAD đang thay đổi cách các cộng đồng và nhà phát triển truy cập vào các công cụ tài chính mở để huy động vốn từ cộng đồng, quản lý tài sản và tối ưu hóa lợi nhuận. Nền tảng này cũng sẽ là giao thức do DAO dẫn dắt đầu tiên trên Aurora bằng cách cho phép cộng đồng kiểm soát hoàn toàn cách kho bạc và công quỹ được sử dụng cho hệ sinh thái.

Thị trường NFT

Paras

Paras là một thị trường NFT tập trung vào các bộ sưu tập kỹ thuật số. Dự án phát triển mạnh nhờ đưa các bộ sưu tập thông thường vào không gian tiền điện tử. Paras bắt đầu với thẻ nghệ thuật kỹ thuật số được lấy cảm hứng từ thẻ giao dịch trong thế giới thực có khả năng chống đạn và tồn tại mãi mãi kể từ khi chúng được giới thiệu vào những năm 80. Paras, một nhà sưu tập kỹ thuật số tất cả trong một trên thị trường, đang tìm cách đa dạng hóa tài sản thành các bộ sưu tập kỹ thuật số.

Với sự trỗi dậy của NFT vào năm 2021, Paras tin rằng NFT vẫn đang trong giai đoạn đầu. Công nghệ chuỗi khối và các khả năng của hợp đồng thông minh trên thực tế có thể tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho nhiều ngành dọc mà các đối tác web 2.0 không thể tạo điều kiện.

Mintbase

Mintbase là một nền tảng phát hành và giao dịch NFT. Mintbase cho phép bất kỳ ai, ngay cả những người có ít kiến ​​thức kỹ thuật, tạo tài sản kỹ thuật số của riêng họ được xác minh trên nhiều blockchain.

GameFi

Trò chơi OP

OP Games là một nền tảng trò chơi được thành lập bởi một nhóm các nhà phát triển trò chơi Philippines vào năm 2018 để giúp người chơi truy cập vào các trò chơi HTML5, tham gia các cuộc thi giải đấu và mua OP (NFT).

Bằng cách sử dụng giao thức OP, các nhà phát triển có thể thiết lập một mô hình tính khả thi và bền vững tốt hơn so với các nền tảng Web 2.0 quá tập trung làm hạn chế đáng kể lợi ích của các nhà phát triển trò chơi và người dùng. chơi.

Dự án ra đời với mục đích định vị là một trung tâm trò chơi Web 3.0, với người chơi, chủ sở hữu trò chơi và nhà phát triển làm việc cùng nhau để phát triển cộng đồng, khai thác toàn bộ tiềm năng của nền tảng và truyền bá. mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan.

EVM

rạng Đông

Aurora là một EVM được tạo bởi nhóm phát triển NEAR Protocol, cung cấp giải pháp chìa khóa trao tay cho các nhà phát triển để chạy các ứng dụng của họ trên nền tảng có thể mở rộng, thông lượng cao, tương thích với Ethereum và an toàn trong tương lai, với chi phí giao dịch thấp cho người dùng của họ.

Điểm nổi bật của dự án:

  • Khả năng tương thích đầy đủ của Ethereum
  • Thông lượng cao và khả năng mở rộng
  • Chi phí giao dịch thấp
  • Cầu nối không có lòng tin

tóm lược

So với các hệ sinh thái khác như Avalanche, Fantom, Solana, tốc độ phát triển dApp trên hệ sinh thái Gần khá chậm và vẫn còn thiếu nhiều mảnh ghép quan trọng. Do đó, không có nhiều cơ hội đầu tư vào hệ sinh thái này ở thời điểm hiện tại.

Tổng hợp bởi: https://chimdieu.com

Bài viết liên quan