Đánh giá dự án Tarot (TAROT coin) – Thông tin và cập nhật mới nhất về các dự án cho vay trên Fantom

Tarot TAROT xu
Tarot TAROT xu

Tarot (TAROT) là gì?

Tarot là một giao thức cho vay phi tập trung, được thiết kế để tối đa hóa tiềm năng canh tác năng suất trong tương lai trong hệ sinh thái Fantom.

Các nhà cung cấp thanh khoản có thể vay bằng cách sử dụng mã thông báo LP của nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) của họ làm tài sản thế chấp. Người cho vay có thể gửi mã thông báo cá nhân của họ vào các nhóm cho vay của Giao thức Tarot để cung cấp các khoản vay.

Dự án tạo điều kiện cho một số trường hợp sử dụng mới:

 • Vay các mã thông báo để canh tác năng suất đòn bẩy, trong đó khoản vay được thêm vào nhóm thanh khoản để có thêm mã thông báo LP.
 • Sử dụng mã thông báo đã vay để thực hiện chiến lược bảo hiểm rủi ro tổn thất vô thường.
 • Cho vay các mã thông báo riêng lẻ để thu lợi nhuận, đồng thời gián tiếp cung cấp thanh khoản cho các AMM mà không có rủi ro mất mát vô thường.
 • Có được đòn bẩy tương tự như các giao thức cho vay DeFi thay thế với ít rủi ro hơn.

Tarot hoạt động như thế nào?

Mô hình thanh lý

Giá trị của mã thông báo LP luôn được hỗ trợ bởi 50-50 bởi các mã thông báo cơ bản trong cặp mã thông báo. Để xác định số lượng tài sản thế chấp cần thiết để vay và đảm bảo người đi vay không thể vay nhiều hơn giá trị tài sản thế chấp của họ, Giao thức Tarot cần tính toán giá trị của mã thông báo LP.

Mô hình tài sản thế chấp trong Tarot xác định tài sản thế chấp cần thiết cho một khoản vay, dựa trên biên độ an toàn và các thông số khuyến khích thanh lý cho khoản vay.

Các thông số khuyến khích thanh lý và ký quỹ an toàn này hoạt động để đảm bảo rằng ngay cả sau khi giá của các mã cơ bản biến động, sẽ luôn có đủ tài sản thế chấp để trả khoản vay và thanh toán cho người thanh lý trong trường hợp thanh lý.

Thanh toán

Gần như mọi giao thức cho vay phi tập trung, bao gồm cả Giao thức Tarot, đều dựa vào việc thanh lý nhanh chóng và kịp thời để đảm bảo sự ổn định của các khoản vay. Nếu khoản vay của người đi vay không được thế chấp đầy đủ, liên quan đến số tiền đã vay, một giao thức thường bán một số tài sản thế chấp cơ bản và trả lại khoản vay.

Tiền thưởng khuyến khích thanh lý

Tarot đề xuất một khoản thưởng khuyến khích thanh lý (hiện tại là 4%) cho người thanh lý để đổi lấy việc thanh lý hoặc mua lại các khoản vay rủi ro. Bất kỳ ai cũng có thể trở thành người thanh lý miễn là họ cung cấp các mã thông báo cần thiết để hoàn trả khoản vay. Đổi lại, họ nhận được một phần trăm số tiền đã vay, được trừ vào tài sản thế chấp ban đầu của người vay.

Bên vay

Người vay nên theo dõi định kỳ Đòn bẩy hiện tại và Giá thanh lý của họ đối với các vị thế đòn bẩy chưa thanh toán để đảm bảo chúng được thế chấp đầy đủ.

Thanh lý không nhất thiết có nghĩa là mất 100% tài sản thế chấp ban đầu. Khi vị thế của người đi vay được thanh lý, người đi vay trả một khoản ưu đãi thanh lý trên số tiền đã vay, trừ vào tài sản thế chấp ban đầu. Sau khi thanh lý, người vay giữ bất kỳ tài sản thế chấp nào còn lại. Quy trình này giúp đảm bảo người vay giữ các vị trí của họ được thế chấp đầy đủ để tránh bị phạt.

Tarot Vault

Nhiều DEX phổ biến cung cấp phần thưởng bổ sung để khuyến khích LP để cung cấp tính thanh khoản cho các cặp mã thông báo cụ thể. Các nhà cung cấp thanh khoản có thể đặt cược mã thông báo LP đang hoạt động của họ trong một nhóm đặt cược hoặc nuôi để kiếm thêm những phần thưởng này ngoài phí giao dịch.

Tarot xử lý quá trình này một cách tự động với Tarot Vaults. Bất kỳ quỹ cho vay nào được kích hoạt Tarot Vault sẽ nhận được và tái đầu tư những phần thưởng này. Phần thưởng được tích lũy cho bất kỳ ai gửi hoặc sử dụng tài sản thế chấp của họ (mã thông báo LP) trong nhóm cho vay và định kỳ tái đầu tư để mua thêm mã thông báo LP thay mặt cho họ.

Mô hình lãi suất

Mô hình lãi suất thích ứng trong Tarot xác định APR đi vay và cung cấp cho mỗi nhóm cho vay. Tất cả các nhóm cho vay được tách biệt và mỗi nhóm cho vay sử dụng mô hình lãi suất riêng hoạt động độc lập với tất cả các nhóm cho vay khác.

Tương tự như các giao thức như Aave và Compound, Tarot sử dụng mô hình lãi suất “gấp” với một tham số điều chỉnh duy nhất (kinkUtilizationRate, nằm trong khoảng từ 70% đến 90%) để ban quản lý điều chỉnh. đãi.

Giá Oracle

Tarot sử dụng Tarot Price Oracle để tính toán một cách đáng tin cậy giá trị của các token LP và xác định số lượng tài sản thế chấp cần thiết để vay và sử dụng đòn bẩy.

Tarot Price Oracle hoạt động với bất kỳ cặp mã thông báo nào tương thích với Uniswap V2, thường được hỗ trợ bởi DEX. Nó tính toán giá trung bình theo thời gian (TWAP) bằng cách sử dụng bộ tích lũy giá tích hợp của cặp, trong khoảng thời gian ít nhất 1.200 giây (20 phút). Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng giá hiện tại của cặp và giá đã quan sát trước đó (được lưu trữ trong hợp đồng oracle) từ ít nhất 20 phút trước.

Thông tin cơ bản về mã thông báo TAROT

 • Tên mã thông báo: Bói bài
 • Ticker: TAROT
 • Chuỗi khối: Fantom
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: FRC-20
 • Hợp đồng: 0xc5e2b037d30a390e62180970b3aa4e91868764cd
 • Loại mã thông báo: Tiện ích, Quản trị
 • Tổng cung: 100.000.000 TAROT
 • Nguồn cung luân chuyển: 20.889.245 TAROT

Phân bổ mã thông báo

 • Phát triển giao thức: 19%
 • Nhóm chủ chốt: 13,3%
 • Những người tham gia LGE: 3,2%
 • Người dùng Tarot trong giai đoạn đầu: 3%
 • Thanh khoản ban đầu: 2,5%
Token Allocation Tarot
Token Allocation Tarot

Lịch trình phát hành mã thông báo

Lịch trình phát hành Token Tarot
Lịch trình phát hành Token Tarot

Mã thông báo TAROT được sử dụng để làm gì?

Sự quản lý

Ví lưu trữ mã thông báo TAROT

Bạn có thể lưu trữ mã thông báo này trên các ví: Metamask, Fantom, Coin98 Wallet.

Cách kiếm và sở hữu mã thông báo TAROT

Mua trực tiếp trên sàn giao dịch

Mua và bán mã thông báo TAROT ở đâu?

Hiện TAROT được giao dịch tại 4 sàn Spookyswap, Spiritswap, OpenOcean, Beethoven X với tổng khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 1,6 triệu USD.

Lộ trình

Đang cập nhật

Tương lai của dự án Tarot là gì, tôi có nên đầu tư vào TAROT token không?

Tarot là một giao thức cho vay được phát triển trên Fantom, có cùng mô hình hoạt động với các giao thức cho vay hàng đầu khác trên Ethereum như Aave, Alpha Finance. Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Chimdieu.com không chịu trách nhiệm về bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được nhiều lợi nhuận từ thị trường đầy tiềm năng này.

Tổng hợp bởi: https://chimdieu.com

Bài viết liên quan