Đánh giá dự án CoinEx Smart Chain (CSC)? Thông tin mới nhất về dự án

Dự án chuỗi thông minh CoinEX

CoinEx Smart Chain (CSC) là gì?

CoinEx Smart Chain (CSC) là một chuỗi khối được xây dựng dựa trên cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS), phi tập trung và có tốc độ giao dịch cao từ 4.000 đến 10.000, được tạo bởi nhóm CoinEX cho chuỗi. phân cấp và tài chính công. Nó có thể cung cấp cho các nhà phát triển một môi trường trên chuỗi hiệu quả và chi phí thấp để chạy các ứng dụng hợp đồng thông minh phi tập trung (DApps) và lưu trữ tài sản kỹ thuật số.

Với các nguyên tắc thân thiện với nhà phát triển, đơn giản và dễ sử dụng. CSC là một blockchain tương thích với Ethereum. Nó không chỉ đạt được khả năng tương thích hoàn toàn với EVM mà còn tương thích với các hợp đồng thông minh trên chuỗi ETH, BSC và HECO. Điều này có nghĩa là cả Ethereum và hầu như tất cả DApp, các thành phần và công cụ của hệ sinh thái trên hệ sinh thái này có thể được di chuyển trực tiếp hoặc chỉ với những thay đổi nhỏ và người dùng có thể dễ dàng truy cập. truy cập mạng CSC.

Vào ngày 30 tháng 6 năm 2021, CoinEx Smart Chain chính thức ra mắt mạng chính sau một tháng hoạt động ổn định. Đây là một cột mốc quan trọng trong chiến lược toàn cầu hóa của CoinEx.

CoinEx Smart Chain (CSC) thành lập quỹ đầu tư 10 triệu đô la

Để xây dựng CSC, một thành phố blockchain mới với việc triển khai mở, nhóm CSC nên tập hợp những người dùng, tài nguyên và nhà phát triển hiện có trên thị trường càng sớm càng tốt. Quỹ hỗ trợ 10 triệu đô la của CSC và CSC Global Hackathon Grants luôn đồng hành cùng nhau. Cả hai đều tập trung vào việc xây dựng các dự án trong các lĩnh vực phổ biến (chẳng hạn như DeFi, NFT, bảo hiểm và oracles) và nhằm thúc đẩy hệ sinh thái CSC thông qua phát triển phối hợp trong nhiều lĩnh vực. khu vực. Ngoài quỹ 10 triệu đô la, CSC cũng đã thiết lập một quỹ hỗ trợ cho metaverse, là lĩnh vực blockchain phổ biến nhất tại thời điểm này. Thông qua quỹ metaverse, các dự án xuất sắc cho thấy triển vọng lớn trong giai đoạn đầu có thể nhận được khoản tài trợ một lần là 200.000 đô la. Hơn nữa, các nhà phát triển tham gia CSC Global Hackathon Grants thậm chí có thể chia sẻ giải thưởng lên đến 300.000 đô la và nhận các tài nguyên tương ứng, chẳng hạn như quảng bá thị trường, hỗ trợ kỹ thuật, v.v.

Hệ sinh thái CoinEX

Hệ sinh thái CoinEX

CoinEx Chain sử dụng hoạt động song song của ba chuỗi DEX, Thông minh và Quyền riêng tư, cũng như các công nghệ chuỗi chéo để tạo ra một hệ sinh thái trao đổi phi tập trung phong phú và cơ sở hạ tầng tài chính blockchain.

CoinEx Chain sử dụng song song trichain để xây dựng một hệ sinh thái sôi động hơn xung quanh DEX. Ba chuỗi công khai là chuỗi DEX, chuỗi Thông minh và chuỗi Quyền riêng tư, chịu trách nhiệm về các giao dịch phi tập trung, hợp đồng thông minh và bảo vệ quyền riêng tư trên chuỗi, tương ứng.

Các mã thông báo CET cần tham gia vào các hợp đồng tài chính phức tạp có thể được chuyển sang chuỗi Thông minh, sau đó được chuyển trở lại chuỗi công khai DEX. Các mã thông báo CET cần tham gia vào sự nhầm lẫn mã thông báo cũng có thể được thực hiện thông qua một giao dịch an toàn của chuỗi Quyền riêng tư và cuối cùng có thể được trả lại cho chuỗi công khai DEX. Ba chuỗi này chịu trách nhiệm cho các nhiệm vụ tương ứng và chúng được kết nối với nhau thông qua công nghệ xuyên chuỗi thông qua cơ chế chuyển tiếp. Ngoài việc đảm bảo tốc độ xử lý giao dịch và các thuộc tính chức năng tương ứng, chúng cũng có thể cùng nhau cung cấp các chức năng phong phú hơn và an toàn hơn, đồng thời tạo thành một hệ sinh thái chuỗi công cộng phi tập trung. Trung tâm CoinEx.

Điểm nổi bật của dự án Chuỗi thông minh CoinEx

CSC có các tính năng sau:

 • Khả năng tương thích hoàn hảo với hệ sinh thái Ethereum. Các nhà phát triển có thể dễ dàng di chuyển Dapp sang CSC, dựa trên Máy ảo Ethereum (EVM), sử dụng các công cụ phát triển hoàn thiện và người dùng cũng có thể nhanh chóng truy cập vào mạng CSC.
 • Hiệu quả cực cao và phí giao dịch thấp. Với giao thức đồng thuận POS, CSC tạo một khối trong vài giây, hỗ trợ TPS cực cao và giữ phí giao dịch thấp trong thời gian chờ đợi.
 • Không cần sự cho phép đối với những người đề xuất khối. CSC hỗ trợ lên đến 101 người đề xuất khối, được sắp xếp và xác định theo số lượng cổ phần CET. Nó không yêu cầu xem xét các tổ chức tập trung, làm cho mạng phi tập trung hơn.

Vì hệ sinh thái của CSC sẽ ngày càng phát triển hơn. Khi chuỗi công cộng thu hút nhiều dự án hơn như các ứng dụng DeFi, cộng đồng CSC sẽ phát triển thành một DAO (tổ chức tự trị phi tập trung). Cho đến lúc đó, CET, với tư cách là mã thông báo gốc, sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quản trị cộng đồng, bỏ phiếu, ra quyết định, v.v.

Sự đồng ý và người xác nhận

Giao thức đồng thuận CSC nhằm đạt được các mục tiêu sau:

 • So với Ethereum, thời gian tạo khối là khoảng 3 giây.
 • Tương thích với hệ sinh thái Ethereum càng nhiều càng tốt.
 • Cơ chế quản trị theo chuỗi.
 • Lên đến 101 người đề xuất khối mà không được phép.
 • CSC thông qua sự đồng thuận PoS (Cam kết về Quyền và Lợi ích)

  Tích hợp các tính năng của Proof of Stake (PoS) và Proof of Authority (PoA), CSC sử dụng PoS làm cơ chế đồng thuận cơ bản với cơ chế tạo khối của PoA. Dự án được thực hiện như sau:

  • Các khối được tạo bởi một số trình xác thực có giới hạn.
  • Trình xác nhận lần lượt tạo ra các khối trong PoA. Nói cách khác, chúng có cùng xác suất khối, tương tự như động cơ đồng thuận Clique của Ethereum.
  • Tập hợp các trình xác thực được lựa chọn và từ chối bởi quản trị trên chuỗi dựa trên các mã thông báo được đặt cọc mà không có bất kỳ sự cho phép nào.
  • Bất kỳ ai cũng có thể ủy quyền mã thông báo cho một nút mà họ tin tưởng.

  Về ngưỡng của các nút, CSC đã đặt giới hạn về tổng số người xác nhận, tức là chỉ 101 nút hàng đầu theo số tiền đặt cược mới có thể trở thành người xác nhận để khai thác khối và tận hưởng phần thưởng. Ngoài ra, CSC đặt tiền cược tối thiểu là 10.000 CET cho mỗi trình xác thực, có nghĩa là người xác nhận sẽ bị loại nếu số tiền đặt cược của nó ít hơn yêu cầu.

  Theo mô hình này, CSC không chỉ đạt được sự phân quyền mà còn tạo ra các khối trong vòng 3 giây. Thêm vào đó, phí giao dịch cực kỳ thấp (dưới 0,01 USDT tại thời điểm hiện tại).

  Mô hình chuỗi thông minh CoinEX

  Trình xác thực

  Trong giai đoạn khối ban đầu của mạng, một số nút đáng tin cậy hoạt động như một tập hợp các trình xác thực ban đầu. Đối với việc quản lý các đặc quyền và đặt cược, một hợp đồng hệ thống quản lý trình xác nhận sẽ được thực hiện sau khi mạng được khởi chạy.

  Sau khi khối được tạo, bất kỳ ai cũng có thể tham gia bỏ phiếu của những người xác nhận bằng cách gọi hợp đồng hệ thống để cổ phần CET. 101 nút hàng đầu theo số lượng mã thông báo đã đặt cọc, sẽ tạo thành tập hợp các trình xác thực tiếp theo. Các cuộc bầu cử và bãi bỏ như vậy diễn ra cứ sau 200 khối. Với thời gian tạo khối là 3 giây, bộ trình xác thực sẽ được cập nhật 10 phút một lần.

  Bảo vệ

  Theo cơ chế tạo khối của PoA, hơn một nửa số trình xác nhận N / 2 + 1 trong mạng được tin cậy và đáng tin cậy, và trong hầu hết các trường hợp, mạng có thể chạy an toàn và bình thường.

  Tính khả dụng của CSC phụ thuộc vào từng nút trong tập hợp các trình xác nhận trong đồng thuận PoS mà chúng có thể tạo ra các khối một cách kịp thời. Tuy nhiên, trình xác thực có thể không chặn được do một số lý do, chẳng hạn như sự cố phần cứng, phần mềm, cấu hình hoặc mạng. Những hoạt động không ổn định như vậy sẽ gây nguy hiểm cho hiệu suất của mạng và mang lại nhiều bất ổn hơn cho hệ thống.

  Để đảm bảo sự ổn định của mạng, CSC giới thiệu một cơ chế phạt và duy trì nội bộ một hợp đồng phạt để ghi lại các khối mà mỗi trình xác thực đã bỏ qua. Khi số lượng vượt quá ngưỡng được xác định trước, trình xác thực sẽ mất một phần của mã thông báo đã đặt cọc.

  Lợi nhuận

  Lợi nhuận của trình xác thực thường đến từ hai khía cạnh: phần thưởng khai thác và phí giao dịch trong mỗi khối. Lợi tức được phân phối theo tỷ lệ phần trăm của các mã thông báo được xác nhận bởi người xác nhận trong tổng số tiền đặt cược.

  Vì trình xác thực lần lượt tạo ra các khối với cùng một xác suất (trong trường hợp chúng luôn trực tuyến), lợi nhuận của chúng được xác định bởi tỷ lệ CET đặt cược của chúng.

  Khai thác WaterLoan

  WaterLoan cung cấp cho người dùng CSC một kênh cho vay và tăng trưởng tài sản mới. Cam kết xây dựng nền tảng cho vay DeFi an toàn nhất, WaterLoan bảo vệ tài sản tiền điện tử của người dùng thông qua tối ưu hóa phòng thủ và kiểm tra mã thường xuyên. Trên WaterLoan, người đi vay cần trả lãi, số tiền này sẽ được chuyển cho người gửi tiền. WaterLoan có hai loại khoản vay: khoản vay ổn định và khoản vay thay đổi. Lãi suất từng cao hơn lãi suất thả nổi. Tuy nhiên, lãi suất cho vay ổn định sẽ không thay đổi cho đến khi lãi suất được cân đối lại. Các khoản vay thường được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Ví dụ, chúng có thể được sử dụng làm vốn lưu động hoặc đòn bẩy.

  Có ba mô hình khai thác trên WaterLoan:

  • Gửi tiền: Giành tiền lãi và nhận phần thưởng WAT.
  • Vay: Trả lãi và nhận phần thưởng WAT.
  • Nhà cung cấp LP: Cung cấp thanh khoản WAT / USDT & Nhận phần thưởng WAT.

  WaterLoan sẽ hỗ trợ gửi và cho vay các tài sản phổ biến, chẳng hạn như USDT, USDC, CET, ONES và IFT, trên CSC. Người dùng có thể gửi mã thông báo của họ để kiếm lãi suất tiền gửi. Đồng thời, họ có thể sử dụng tiền gửi của mình làm tài sản thế chấp để vay các mã thông báo khác, do đó nhận ra hoạt động linh hoạt của tài sản.

  Lộ trình của dự án Chuỗi thông minh CoinEX

  Lộ trình của dự án Chuỗi thông minh CoinEX

  • Tháng 4 năm 2021: Vòi CSC.
  • Tháng 5 năm 2021: CSC testnet, báo cáo chính thức của CSC và ứng dụng cho Chương trình Quỹ hạt giống.
  • Tháng 6 năm 2021: CSC explorer, CSC mainnet.
  • Tháng 7 năm 2021: Cải tiến liên tục trong hệ sinh thái CSC.

  CoinEx Smart Chain (CSC) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án Chuỗi thông minh CoinEx và Mã thông báo CSC

  Mã thông báo gốc

  CoinEx Token (CET) là một dịch vụ giá trị gia tăng và chương trình đặc quyền dựa trên hệ sinh thái CoinEx, là mã thông báo gốc của CoinEx Smart Chain. CET được sử dụng để dựa trên giao thức Ethereum ERC20 và sẽ được chuyển sang CSC sau khi mạng chính hoạt động.

  CET trên CSC chạy giống như ETH chạy trên Ethereum và các chức năng chính của nó là:

  • Như một phần thưởng khối cho người xác nhận.
  • Thanh toán phí gas giao hàng và các hợp đồng quyền chọn trên CSC.
  • Thanh toán phí giao dịch để triển khai hợp đồng thông minh trên CSC.
  • Được ủy quyền cho các trình xác thực đã chọn.

  Mã thông báo chuẩn CSC

  Vì CSC tương thích với hệ sinh thái Ethereum, hợp đồng ERC20 được hỗ trợ trên CSC được gọi là hợp đồng “CRC20”. CRC20 “nâng cao” các giao thức hiện có bằng cách giới thiệu nhiều cài đặt hơn có thể tiết lộ nhiều thông tin hơn, chẳng hạn như đơn vị mã thông báo và độ chính xác.

  Nhóm dự án Chuỗi thông minh CoinEX

  CSC. nhóm phát triển dự án

  Trong số các thành viên cốt cán của CoinEx, các thành viên kỹ thuật chiếm một tỷ lệ tương đối lớn. Khả năng tổng thể của nhóm kỹ thuật là tốt và các thành viên trong nhóm có nền tảng kinh nghiệm kỹ thuật khác nhau bao gồm mật mã, giao thức cơ bản, tiếp thị và hoạt động. Nhóm có kinh nghiệm phong phú trong ngành công nghiệp blockchain, đặc biệt là nhà phát triển chính, người có khoảng 13 năm kinh nghiệm trong ngành phát triển.

  Các nhà đầu tư và đối tác của dự án Chuỗi thông minh CoinEX

  Nhà đầu tư của dự án Chuỗi thông minh CoinEX

  Đầu tư CoinEx được dẫn dắt bởi Bitmain và các đối tác chính của nó bao gồm 4Y Capital, ViaBTC Capital, Matrixport, Bitcoin.com, CoinBull, Consensus Lab, BTC.com, BTC.top, Hoo Exchange, Wa Yi, ChainFor.com,… Các tổ chức đầu tư và các đối tác lớn có kinh nghiệm phong phú trong ngành, có thể thúc đẩy sự phát triển của các dự án ở một mức độ nhất định.

  Lưu trữ CoinEx Smart Chain (CSC) ở đâu?

  CSC là mã thông báo CRC20 của CoinEx Smart Chain. Một số ứng dụng ví có thể dùng để lưu trữ như ViaWallet, MetaMask, …

  Kết luận

  CoinEx Smart Chain (CSC) là một dự án tiềm năng và nó đang phát triển. Đồng thời, CSC cũng đưa ra các quỹ đầu tư để mở rộng hệ sinh thái của mình. CSC sẽ liên tục cải thiện thông lượng blockchain, giúp khách hàng sử dụng blockchain dễ dàng hơn, tăng cường bảo mật cho các dịch vụ lưu ký và cung cấp các dịch vụ chuỗi chéo mã thông báo linh hoạt hơn. Trong khi đó, làm phong phú thêm các ứng dụng phi tập trung sẽ là một trong những hướng phát triển của CoinEx Smart Chain trong tương lai. Tất cả thông tin trong bài là thông tin do Chimdieu.com tổng hợp và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chimdieu.com không chịu trách nhiệm về bất kỳ rủi ro trực tiếp hoặc gián tiếp nào. Chúc may mắn!

  Tổng hợp bởi: https://chimdieu.com

  Bài viết liên quan