Tỷ lệ băm và độ khó của mạng Bitcoin có thực sự liên quan đến giá BTC không?

Mạng Bitcoin đã liên tục cho thấy sự cải thiện trong những năm qua, với tỷ lệ băm của nó liên tục phá vỡ kỷ lục và gần đây, giá BTC cũng đạt mức cao nhất trong hai tháng. Nhưng cuối cùng, các số liệu này có liên quan với nhau không?

Blog Coin68: Tỷ lệ băm và độ khó của mạng Bitcoin có thực sự liên quan đến giá BTC không?
Blog Chimdieu.com: Tỷ lệ băm và độ khó của mạng Bitcoin có thực sự liên quan đến giá BTC không?

Các chỉ số “kỹ thuật”?

Hashrate luôn là chỉ số đầu tiên được nghĩ đến khi nói về sức mạnh mạng. Trên thực tế, hashrate không có mối tương quan trực tiếp với giá trong ngắn hạn nhưng có tác động rất lớn đến những gì tạo nên Bitcoin hiện tại và động lực trong khung thời gian dài hơn, tất nhiên, sẽ dần dần đẩy giá Bitcoin lên. xu này lên.

Kể từ đầu năm 2019, hashrate bitcoin đã tăng gần 180% từ khoảng 40 exahashes mỗi giây lên mức cao nhất mọi thời đại là 117 EH / sa vào tuần trước.

So sánh hai người anh em gần nhất của nó, mạng lưới Bitcoin Cash và Bitcoin SV hầu như không thay đổi.

LongHash đã xem xét các xu hướng để xem liệu có bất kỳ mối tương quan nào giữa các chỉ số này và giá bitcoin hay không.

Độ khó đã tăng 133% kể từ tháng 1 năm 2019, hashrate tăng 180% và giá Bitcoin tăng khoảng 125% so với cùng kỳ, điều này cho thấy rằng có một số mối quan hệ giữa các chỉ số trên.

bitcoin
Khó khăn của mạng Bitcoin, so với Bitcoin Cash và Bitcoin SV

Vào cuối năm 2018, giá bitcoin đã giảm mạnh, cùng với tỷ lệ băm và khó khăn về mạng do các thợ đào gặp phải các vấn đề lớn về hoạt động. Tình hình tồi tệ đến mức đã có những bình luận về sự kết thúc của Bitcoin khi nó đi vào một vòng lặp không hồi kết. Nhưng sau đó, kỳ diệu thay, các con số bắt đầu phục hồi vào đầu năm 2019.

Nhưng sau đó những số liệu đó có liên quan với nhau không?

Báo cáo tiếp tục cho thấy giá BTC đạt đỉnh vào tháng 6 năm 2019 nhưng sau đó bắt đầu thoái lui, dẫn đến sự điều chỉnh 52% từ mức đỉnh xuống mức thấp vào ngày 18 tháng 12.

Tuy nhiên, tỷ lệ băm và độ khó mạng tiếp tục tăng trong xu hướng giảm sáu tháng đó. Điều này là do ngành công nghiệp khai thác hoạt động với quan điểm dài hạn với chi phí phần cứng ban đầu cao và các hợp đồng dài hạn về điện và cơ sở hạ tầng, khó có khả năng họ cắt giảm năng suất ngay lập tức. tức là khi giá Bitcoin giảm xuống.

Do đó, hashrate có xu hướng di chuyển theo hướng của xu hướng dài hạn hơn là chuyển động giá ngắn hạn của bitcoin.

Sau đó, câu hỏi đặt ra là việc giảm một nửa trong vòng chưa đầy bốn tháng sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ băm BTC như thế nào. Về mặt lý thuyết, lợi nhuận khai thác thấp hơn từ việc giảm 50% phần thưởng khối có thể làm giảm một số hoạt động dẫn đến sự sụt giảm tổng thể về tỷ lệ băm.

Hai lần giảm nửa trong quá khứ đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ của bitcoin, dẫn đến việc các công ty đầu tư vào khai thác nhiều hơn và tạo ra các hashrate ngày càng lớn. Cho đến thời điểm hiện tại, các chuyên gia trong ngành vẫn đang bày tỏ quan điểm trái chiều về kết quả của các sự kiện sắp tới đối với giá của đồng tiền lớn nhất trên thị trường tiền điện tử.

 

Theo Bitcoinist

Tổng hợp bởi: https://chimdieu.com

Bài viết liên quan