Project Review Radicle (RAD coin) – Thông tin và cập nhật mới nhất về dự án

Radicle
Radicle

Radicle (RAD) là gì?

Radicle là mạng dành cho các nhà phát triển cộng tác về mã, với thiết kế phi tập trung, giao thức mã nguồn mở, không kiểm duyệt nội dung và một ứng dụng thống nhất.

Radicle được thiết kế để cung cấp chức năng tương tự như các nền tảng cộng tác mã tập trung điển hình Github – hay còn gọi là “lò rèn” – trong khi vẫn duy trì tính chất ngang hàng của Git, xây dựng trên cơ sở đó. làm cho việc kiểm soát phiên bản phân tán trở nên mạnh mẽ ngay từ đầu.

Mạng ngang hàng được bổ sung bởi hệ thống hợp đồng thông minh Ethereum cho phép hợp tác toàn cầu, các tổ chức phi tập trung và các giao thức giúp người bảo trì duy trì công việc nguồn mở của họ. Với Ethereum, Radicle đang khai thác sức mạnh của Ethereum và DeFi để cho phép các nhà phát triển thực sự sở hữu cơ sở hạ tầng cộng tác của họ.

Radicle hoạt động như thế nào?

Mạng được cung cấp bởi một giao thức sao chép ngang hàng được xây dựng trên Git, được gọi là Radicle Link. Radicle Link mở rộng Git với tính năng khám phá ngang hàng bằng cách phổ biến dữ liệu thông qua một quá trình được gọi là “được gọi là chuyện phiếm”. Nghĩa là, những người tham gia mạng chia sẻ và tuyên truyền đến những người có thẩm quyền, từ đó giúp việc truyền tải thông tin, dữ liệu trong mạng dữ liệu phi tập trung ngang hàng trở nên dễ dàng hơn.

Vì tất cả dữ liệu trên mạng được lưu trữ cục bộ bởi các đồng nghiệp trên mạng, các nhà phát triển có thể chia sẻ và cộng tác trên các kho lưu trữ Git mà không phụ thuộc vào người trung gian như máy chủ lưu trữ. .

Upstream là một ứng dụng dành cho máy tính để bàn được phát triển bởi nhóm sáng lập của dự án Radicle cho phép sử dụng dễ dàng. Với Upstream, bạn có thể tạo danh tính, lưu trữ mã của mình và cộng tác với những người khác trên mạng Radicle.

Vấn đề của các nền tảng cộng tác mã ngày nay

Các nền tảng này thuộc sở hữu của các tập đoàn. Họ tuân theo luật doanh nghiệp và có quyền xác định các điều khoản dịch vụ của họ. Họ có thể thực hiện các lệnh cấm người dùng – giống như các lệnh cấm hiện đang áp dụng đối với các tài khoản GitHub của Iran, Syria và Crimean để đáp lại sức ép từ chính phủ Mỹ. Họ dễ bị kiểm duyệt cũng như các mục tiêu của công ty và nhà nước, thường đi chệch mục tiêu của các cộng đồng nguồn mở và tự do.

Đó là lý do tại sao tin rằng sự phụ thuộc vào các tập đoàn và các nền tảng được lưu trữ tập trung để phân phối cơ sở hạ tầng nguồn mở là không bền vững. Sự phụ thuộc vào các dịch vụ tập trung như vậy xung đột với các giá trị của hệ sinh thái nguồn mở và miễn phí, đồng thời đe dọa sự phát triển của hệ sinh thái này.

Radicle đã được hình thành như một sự thay thế. Mục tiêu của dự án là loại bỏ những người trung gian và tạo ra một hệ sinh thái ngang hàng mạnh mẽ, đầy đủ chức năng và an toàn. Cần có một sự thay đổi có chủ ý để ủng hộ các lựa chọn thay thế phi tập trung cho sự cộng tác mã tuân theo các nguyên tắc của phần mềm nguồn mở và miễn phí.

Một số giải pháp của Radicle

Hiện tại, một giải pháp thay thế được đề xuất là liên kết. Các đề xuất như ForgeFed và GitLab được liên kết là một bước đi đúng hướng, nhưng việc triển khai còn kém phát triển hoặc thiếu.

 • Các dự án nguồn mở được thiết lập tốt khác như Linux áp dụng nhiều môi trường phát triển thị trường hơn và dễ tiếp cận hơn mà không bị giới hạn ở các nền tảng đơn lẻ, chẳng hạn như danh sách gửi thư.
 • Các giao thức ngang hàng như Scuttlebutt đã cung cấp các lựa chọn thay thế để chia sẻ và lưu trữ thông tin. Các giao thức này có thể hoạt động ngoại tuyến mà không phụ thuộc vào máy chủ, nhưng các ứng dụng được xây dựng trên chúng thiếu khả năng để người dùng dễ dàng phối hợp trên quy mô toàn cầu. Khả năng đóng góp cho bất kỳ dự án mã nguồn mở nào của bất kỳ ai dù họ ở đâu là điều cần thiết để xây dựng một mạng mở và miễn phí thực sự.

Đặc điểm nổi bật của Radicle

 • Ưu tiên quyền tự do của người dùng. Nói cách khác của phong trào phần mềm tự do (người dùng có quyền tự do chạy, sao chép, phân phối, nghiên cứu, thay đổi và cải tiến phần mềm.) Do đó, “phần mềm miễn phí” là vấn đề của tự do, không phải giá cả.)
 • Có thể truy cập và bất biến. Bất kỳ ai cũng phải có quyền tự do sử dụng phần mềm để cộng tác với những người khác. Không bên nào được cấm người dùng truy cập hệ thống hoặc chia sẻ nội dung. Nó phải được kiểm toán và minh bạch. Ngoài ra, người dùng phải có quyền tự do kiểm soát các tương tác của họ và nội dung họ xem trên cơ sở cá nhân.
 • Thân thiện với người dùng. Phần mềm phải dễ sử dụng và không mong đợi một sự thay đổi lớn trong hành vi từ người dùng. Khả năng đáp ứng và chức năng phải đáp ứng các tiêu chuẩn được thiết lập bởi các nền tảng hiện tại.
 • Phần mềm ngoại tuyến đầu tiên. Nó không yêu cầu kết nối internet, DNS hoặc các cổng trực tuyến để hoạt động. Không được có một điểm thất bại nào và nó phải luôn sẵn sàng.
 • Tính bảo mật cao. Không cần phải tin tưởng bên thứ ba hoặc người trung gian để sử dụng. Bất kỳ tạo tác hệ thống nào đều phải được xác thực bằng chữ ký mật mã và được xác minh.
Đặc điểm nổi bật của Radicle
Đặc điểm nổi bật của Radicle

Ngoài ra, dự án Radicle còn có những điểm khác như sau

Mạng ngang hàng. Mạng ngang hàng giúp các nhà phát triển và người bảo trì dễ dàng hơn nhiều trong việc phát triển không chỉ được chia sẻ mà còn là sự trình bày đáng tin cậy về trạng thái dự án dựa trên mã nguồn thực tế và danh tính ngang hàng an toàn. trọn. Với tính năng mở rộng ngang hàng, các bản vá trở nên toàn diện hơn vì chúng được gắn với các vấn đề cơ bản, các nhận xét và đánh giá được kết nối với quá trình phát triển. Với các bản vá toàn diện hơn, phát triển theo phong cách chợ có thể giữ được tính linh hoạt trong khi hỗ trợ các quy trình công việc phức tạp hơn. Đây là lý do tại sao Radicle thay thế ý tưởng về một mô hình kinh điển ngược dòng duy nhất bằng một mô hình ngang hàng quen thuộc với các hacker nguồn mở của những năm 90 và đầu những năm 2000. Nó làm cho loại thị trường phát triển dễ dàng hơn và tốt hơn.

Tiềm năng này là nguyên nhân khiến Radicle đưa ra quyết định dựa trên “lớp phủ xã hội” dựa trên tin đồn được xây dựng trên các hệ thống kiểm soát phiên bản phân tán, miễn phí và luôn có sẵn mà không gặp rắc rối với các công ty đại chúng. công ty tự lưu trữ hoặc tin cậy dữ liệu người dùng.

Lưu trữ phi tập trung. Bằng cách xây dựng lớp phủ ngang hàng trên git, dự án không chỉ tìm thấy một giải pháp hiệu quả mà còn là một giải pháp thích ứng tốt hơn cho việc cộng tác mã. Các vấn đề, nhận xét và đánh giá trở thành hiện vật cục bộ được ký mã hóa và tương tác ngoại tuyến.

Giao thức, không phải nền tảng. Radicle quay trở lại triết lý ưu tiên giao thức bằng cách tập trung vào việc xây dựng các nguyên tắc cộng tác mã dựa trên trải nghiệm người dùng và từ chối việc thu thập và xử lý dữ liệu của các bên trung gian. Điều này được phản ánh trong quyết định xây dựng và mở rộng git. Có nó như mối quan hệ của việc mở rộng quy mô được xây dựng dựa trên sức mạnh và bản chất phi tập trung của nó. Giải quyết vấn đề, kéo các yêu cầu, nhận xét và đánh giá cục bộ cung cấp cho các nhà phát triển công cụ để quản lý và thiết kế quy trình làm việc của họ mà không khóa chúng vào một “trải nghiệm” mới. Mặc dù bất kỳ giao diện front-end nào cũng sẽ được xây dựng, Radicle tồn tại trước hết như một giao thức mở – không phải là một nền tảng.

So sánh Radicle và Github

Cộng tác trên Radicle hơi khác so với cộng tác trên các nền tảng cộng tác mã tập trung như GitHub và GitLab.

 • Ngăn xếp Radicle là mã nguồn mở từ trên xuống dưới. Không có thành phần “đóng”. Mọi phần tử của ngăn xếp Radicle đều có thể nghe được, có thể sửa đổi và có thể mở rộng.
 • Radicle được xây dựng hoàn toàn trên các giao thức mở. Không có “máy chủ đặc biệt”, người dùng đặc quyền hoặc công ty kiểm soát sự cộng tác của bạn.
 • Radicle dựa trên kiến ​​trúc ngang hàng thay vì mô hình máy khách-máy chủ.
 • Radicle không phải là toàn cầu theo mặc định. Thay vào đó, biểu đồ xã hội của các đồng nghiệp và dự án bạn theo dõi xác định nội dung bạn xem, tương tác và sao chép.
 • Radicle được thiết kế để phát triển theo kiểu chợ. Điều này có nghĩa là trong các dự án, không có một nhánh tổng thể nào mà những người đóng góp hợp nhất vào. Thay vào đó, các đồng nghiệp duy trì quan điểm của riêng họ về các dự án có thể được tìm nạp và hợp nhất bởi các đồng nghiệp khác thông qua các bản vá.
 • Radicle thay thế chức năng Tổ chức của các “lò rèn” tập trung và các mô hình quản trị phi tập trung của chúng bằng các tổ chức phi tập trung trên Ethereum.
 • Radicle là một mạng lưới tự duy trì và do cộng đồng sở hữu – không phải là một công ty. Sự quản lý của nó được nắm giữ bởi một mã thông báo gọi là RAD sống trên Ethereum.

Lộ trình của Radicle

 • Cuối năm 2020: Bắt đầu với những điều cơ bản. Bản phát hành đầu tiên của ứng dụng máy tính để bàn mạng và máy khách. Tham gia mạng và bắt đầu lưu trữ mã thông báo ngang hàng của bạn một cách an toàn.
 • Đầu năm 2021: Tiến xa hơn với Ethereum. Đăng ký tên toàn cầu, quản lý chung các tổ chức và liên kết các ví tiền điện tử với sự tích hợp Ethereum của dự án.
 • Giữa năm 2021: Nâng cấp bằng mã hóa Xã hội. Cộng tác mã như bạn biết. Làm việc tốt hơn với các báo cáo lỗi, đánh giá mã và thảo luận – tất cả đều cục bộ.
 • Cuối năm 2021: Tăng trưởng với các nền kinh tế phát triển. Trao quyền cho các nhà phát triển với các khối xây dựng DeFi như NFT, dòng mã thông báo, v.v.
Lộ trình của Radicle
Lộ trình của Radicle

Radicle (RAD) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về Radicle. dự án

RAD là trung tâm mạng mã nguồn mở, tự duy trì, do cộng đồng lãnh đạo, mã thông báo quản trị đầu tiên cho sự hợp tác phần mềm. Mã và tài sản của mạng được quản lý công khai hoàn toàn mở, cho phép bất kỳ nhà phát triển nào đóng góp và ảnh hưởng đến định hướng của dự án, biến Radicle trở thành một thử nghiệm trong quản trị tập thể.

Thông tin cơ bản về RAD. mã thông báo

 • Tên mã thông báo: Căn bản
 • Mã: RAD
 • Chuỗi khối: Ethereum
 • Mã thông báo tiêu chuẩn: ERC-20
 • Hợp đồng mã thông báo: 0x31c8eacbffdd875c74b94b077895bd78cf1e64a3.
 • Cung cấp lưu thông: 21.045.836 RAD
 • Tổng cung: 100.000.000 RAD

Phân bổ mã thông báo dự án Radicle

Tổng nguồn cung cấp mã thông báo RAD là 100.000.000 RAD, được phân bổ như sau:

 • Kho bạc cộng đồng: 50% tương đương 50.000.000 RAD (khấu hao 4 năm).
 • Đội: 19% tương đương với 19.000.000 RAD (khóa học 1 năm, khấu hao 4 năm).
 • Những người ủng hộ sớm: 20% tương đương 20.000.000 RAD (khóa học 1 năm).
 • Cơ sở: 5% tương đương 5.000.000 RAD (khóa học 1 năm).
 • Chương trình gieo hạt: 2% tương đương 2.000.000 RAD (khóa học 1 năm).
 • Bootstrap lỏng: 4% tương đương với 4.000.000 RAD.
Phân bổ mã thông báo dự án Radicle
Phân bổ mã thông báo dự án Radicle

RAD. chi tiết lộ trình phân phối mã thông báo

RAD. chi tiết lộ trình phân phối mã thông báo
RAD. chi tiết lộ trình phân phối mã thông báo

Nhóm phát triển dự án Radicle

Dự án Radicle được phát triển bởi Radicle Foundation. Hiện tại không có thông tin về nhóm dự án.

Nhà đầu tư và Đối tác của Radicle. dự án

Radicle được đầu tư bởi các quỹ lớn như Coinbase Ventures, Fabric Ventures, Placeholder Ventures.

Dự án được hỗ trợ bởi các đối tác như Placeholder, Galaxy, NFX, Electric, Parafi, Hypersphere, BlueYard, 1kx,… Dự án còn được hỗ trợ bởi Balaji Srinivasan, Naval Ravikant, Fred Ehrsam, Meltem Demirors và người sáng lập các dự án tiền điện tử nổi tiếng như Aave, The Graph, PolkaDot, Coinmarketcap, CoinGecko.

Mua, bán, giao dịch Radicle (RAD) ở đâu?

Token RAD có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch như: Binance, Coinbase, Huobi Global, Gate.io, Balancer, CoinEx, Hotbit, Uniswap, 1inch, …

Radicle (RAD) được lưu trữ ở đâu?

RAD là mã thông báo ERC20 của Radicle. Một số ứng dụng ví có thể được sử dụng để lưu trữ như Ví Coin98, Ví tin cậy, Ví Metamask. Ngoài ra, bạn có thể lưu trực tiếp trên các sàn giao dịch được niêm yết của nó.

Tương lai của Radicle (RAD), có nên đầu tư vào RAD coin không?

Project Radicle là mạng dành cho các nhà phát triển hợp tác, làm việc và gây quỹ mà không phụ thuộc vào bên thứ ba, không kiểm duyệt nội dung và thống nhất trên một ứng dụng, được xây dựng bằng các giao thức mở. . Dự án có những tính năng hay mà giao thức mang lại, mang đến cho người dùng những trải nghiệm và giải pháp tốt hơn so với các nền tảng mà thị trường đang sử dụng. Tất cả thông tin trong bài là thông tin do Chimdieu.com tổng hợp và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chimdieu.com không chịu trách nhiệm về bất kỳ rủi ro trực tiếp hoặc gián tiếp nào. Chúc may mắn!

Tổng hợp bởi: https://chimdieu.com

Bài viết liên quan