JuiceboxDAO (JBX coin) Nền tảng huy động vốn cho các DAO

JuiceboxDAO

JuiceboxDAO (JBX) là gì?

Giao thức Juicebox là một nền tảng cho phép các dự án DAO huy động vốn từ cộng đồng. Juicebox hoạt động như một giao thức ngân quỹ có thể lập trình được mà các nhóm có thể tùy chỉnh để quản lý ngân quỹ trên chuỗi. JuiceboxDAO điều chỉnh Giao thức Juicebox.

Cách huy động vốn cho các dự án có tên giao thức JuiceboxDAO

Có hai cách mà các dự án có thể gây quỹ (ETH) trên Juicebox:

 • Cho phép người dùng trả tiền để sử dụng ứng dụng hoặc dịch vụ
 • Cho phép người dùng đầu tư hoặc đóng góp vào dự án

Trong cả hai trường hợp, những người đóng góp sẽ nhận được một số lượng mã thông báo nhất định của dự án khi kết thúc vòng tài trợ. Dự án cũng tạo ra một NFT, đại diện cho quyền sở hữu đối với dự án. Các dự án có thể sử dụng mã thông báo được tạo như một khoản phí để tham gia và trở thành thành viên trong cộng đồng của họ.

Đến nay, đã có 342 dự án được tài trợ thông qua Juicebox với số vốn huy động được là 155 triệu USD (tuy nhiên, phần lớn số vốn đó đã được quyên góp cho các dự án Hiến pháp và AssangeDAO). Juicebox đã thu được khoảng 3 triệu đô la phí giao thức, gần 2% tổng số tiền huy động được.

JuiceboxDAO cung cấp những sản phẩm nào?

Juicebox cung cấp các cấu trúc khuyến khích tùy chọn để gây quỹ. Các dự án có khả năng tung ra thị trường với mức chiết khấu để khuyến khích các nhà đầu tư đầu tư sớm hơn. Điều này có nghĩa là số lượng mã thông báo cộng đồng được trao cho mỗi số tiền đóng góp sẽ giảm theo tỷ lệ chiết khấu với mỗi chu kỳ tài trợ tiếp theo (do người tạo dự án đặt).

Các dự án có thể đặt ra các mục tiêu tài trợ và nếu số tiền huy động được vượt quá mục tiêu ban đầu, số tiền vượt quá sẽ bị khóa lại trong một hồ bơi tràn.

Người dùng nắm giữ mã thông báo của dự án hoàn toàn có thể sử dụng mã thông báo này để đổi lại sự đóng góp của họ (ETH) cho dự án. JuiceboxDAO sử dụng mô hình đường cong liên kết để phân phối ETH từ vùng tràn dưới dạng phần thưởng cho những người chọn khóa tiền trong một khoảng thời gian dài hơn.

Hiện tại, một dự án có thể đề xuất các thay đổi đối với hợp đồng của nó, vì Juicebox là một giải pháp có thể lập trình được, nhưng nó sẽ có hiệu lực sau khi kết thúc chu kỳ tài trợ (~ 14 ngày). Các dự án chuyển 5% số tiền dưới dạng phí vào kho bạc Juicebox để duy trì giao thức và đổi lại các mã thông báo JBX tương ứng được cung cấp.

Các dự án nổi bật đã huy động vốn trên JuiceboxDAO

AssangeDAO đã kết thúc vòng tài trợ của mình vào ngày 8 tháng 2 với gần 55 triệu đô la huy động được, số vốn cao nhất mà một dự án đã huy động được với Juicebox cho đến nay. Đây là một nhóm các cá nhân đang gây quỹ để mua NFT từ Pak nhằm giải phóng Julian Assange và những người đóng góp sẽ nhận được mã thông báo JUSTICE. Chiến dịch tài trợ này đã được hoàn thành trong khoảng thời gian năm ngày.

Hiến phápDAO đã sử dụng Juicebox để tài trợ cho nỗ lực mua bản sao Hiến pháp Hoa Kỳ từ Sotheby’s –– tập thể đã huy động được 41 triệu đô la Mỹ, nhưng cuối cùng bị thua. Các nhà tài trợ hiện có thể NHÂN DÂN mã thông báo của họ hoặc hoán đổi mã thông báo NHÂN DÂN lấy ETH vì đây là một DAO mục đích duy nhất, không cần số vốn mà nó đã huy động được nữa. Mặc dù tập thể không thắng thầu, nhưng họ đã cho thấy rằng DAO và các công cụ chính xác có thể tập hợp lại và điều phối một số lượng lớn những người đóng góp và tài trợ, mà không phải thông qua các đơn vị khác.

Thông tin cơ bản về mã thông báo JBX

 • Tên mã thông báo: Juicebox
 • Ticker: JBX
 • Chuỗi khối: Ethereum
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: ERC-20
 • Hợp đồng: 0x3abf2a4f8452ccc2cf7b4c1e4663147600646f66
 • Loại mã thông báo: Governance
 • Tổng cung: không cố định
 • Nguồn cung luân chuyển: 1.174.274.298 JBX

Phân bổ mã thông báo

 

 • Đội Juicebox: 28,8%
 • Kho bạc: 8,6%
 • Bán công khai: 62,6%

Lịch trình phát hành mã thông báo

Đang cập nhật

Mã thông báo JBX được sử dụng để làm gì?

Sự quản lý.

Ví lưu trữ mã thông báo JBX

JBX là một mã thông báo ERC20, vì vậy bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn ví để lưu trữ mã thông báo này. Bạn có thể chọn từ các ví sau:

 • Ví sàn
 • Ví ETH phổ biến: Metamask, Myetherwallet, Mycrypto, Coin98 Wallet
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor

Cách kiếm và sở hữu mã thông báo JBX

Mua trực tiếp trên sàn giao dịch.

Mua và bán mã thông báo JBX ở đâu?

Hiện JBX được giao dịch tại các sàn Uniswap, Hoo.com, Xt.com với tổng khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 119 nghìn USD.

Lộ trình

Đang cập nhật

Tương lai của dự án JuiceboxDAO là gì, tôi có nên đầu tư vào mã thông báo JBX hay không?

JuiceboxDao là một nền tảng gây quỹ cho các dự án DAO. Hiện tại, có hơn 300 dự án được tài trợ thông qua nền tảng này, thành công nhất trong số đó là ConstitutionDAO, AssangeDAO. Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Chimdieu.com không chịu trách nhiệm về bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được nhiều lợi nhuận từ thị trường đầy tiềm năng này.

Tổng hợp bởi: https://chimdieu.com

Thẻ:
Bài viết liên quan