Đánh giá dự án KlimaDAO (KLIMA coin) – Thông tin và cập nhật mới nhất về dự án

Dự án KlimaDao

Dự án KlimaDAO là gì?

KlimaDAO là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được xây dựng trên Polygon.

Nhiệm vụ của dự án là tạo ra các cộng đồng nguồn mở và minh bạch, tận dụng sức mạnh của công nghệ Web3 để cung cấp các giải pháp có thể đo lường được, có tác động tích cực đến môi trường.

KlimaDAO mang đến cho những người xây dựng dự án Web3 và người dùng cơ hội tham gia vào Thị trường Carbon (thị trường trao đổi khí thải) thông qua mã thông báo KLIMA.

Klima Dao là gì?

Để dễ hiểu hơn, bạn cần hiểu một chút về khái niệm thị trường carbon.

Đây là một thị trường giúp trao đổi các giao dịch các-bon, đại khái là sự trao đổi các khoản tín dụng giảm thiểu các-bon giữa các quốc gia. Lý do cho các giao dịch carbon này là các quốc gia cần có trách nhiệm chung về các yếu tố môi trường trên trái đất.

Từ việc trao đổi, các quốc gia / tổ chức có thể trao đổi giới hạn phát thải cho quốc gia / tổ chức của họ để tăng hoặc giảm quyền phát thải của họ.

Mục tiêu của thị trường Carbon là giúp giảm lượng khí thải CO2 ra môi trường thông qua việc mua bán tín chỉ phát thải và đây cũng là mục đích của KlimaDAO.

Các tính năng trong KlimaDao. dự án

các tính năng trong dự án klimadao

Các yếu tố chính trong KlimaDAO sẽ bao gồm:

 • Kho bạc KlimaDAO: Quỹ dự trữ sẽ chứa các mã thông báo KLIMA, mỗi KLIMA sẽ được hỗ trợ bởi 1 tấn lượng khí thải carbon giảm. Các cacbon này sẽ được lưu trữ trong quỹ mãi mãi hoặc sẽ được bán để cân bằng lại giá mã thông báo KLIMA.
 • Liên kết: Trái phiếu là một đầu vào của carbon (lượng khí thải để nhập vào quỹ dự trữ), carbon và sẽ được sử dụng để tạo ra các mã thông báo KLIMA. Bất kỳ ai cũng có thể mua KLIMA với giá chiết khấu bằng trái phiếu carbon và cổ phiếu LP sau một thời gian tranh chấp.
 • Tín dụng carbon: KlimaDAO sẽ chỉ chấp nhận các khoản tín dụng giảm thiểu cacbon của bên thứ 3 đã được chứng nhận, xác minh từ các tổ chức thị trường cacbon có uy tín. Các tín chỉ carbon sẽ được rút khỏi thị trường và đưa vào hệ thống thông qua cơ chế liên kết.
 • Đặt cọc: Việc đặt cọc KLIMA sẽ được thưởng từ việc bán Trái phiếu, cho phép các công ty cổ phần thu lợi nhuận từ việc tăng giá khí thải.

Điểm nổi bật của dự án KlimaDAO

Giải quyết các vấn đề môi trường dưới hình thức tổ chức DAO

Đây là một DAO với mục đích xứng đáng với giải Nobel về môi trường. Bởi vì những gì tổ chức này đang xây dựng là một mô hình tạo ra lợi nhuận cho những người đóng góp cho dự án nhằm phục vụ một mục tiêu chung và quan trọng nhất của nhân loại – vấn đề trái đất nóng lên và hiện tượng nhà kính.

KlimaDAO cung cấp lợi ích cho các công ty / chính phủ mua bán tín dụng để tăng / giảm giới hạn quyền phát thải cho phù hợp với điều kiện phát triển của doanh nghiệp / quốc gia.

Nói một cách đơn giản, các công ty có thể giảm chi phí bằng cách giảm mua giới hạn phát thải (Tín chỉ carbon) và nếu có thặng dư, họ có thể bán lại cho các công ty khác. Điều này giúp các công ty xử lý tốt khí thải thu được nhiều lợi nhuận hơn, trong khi các công ty xử lý khí thải kém / cần mua thêm tín chỉ carbon sẽ phải trả nhiều tiền hơn.

Nhìn chung, điều này sẽ giúp giảm khuyến khích các công ty thải khí thải ra môi trường và thúc đẩy họ giảm giới hạn phát thải do chi phí vận hành sẽ giảm theo.

Quy tắc cốt lõi vẫn sẽ là tạo ra một môi trường giao dịch tín chỉ carbon được giám sát khí thải có kỷ luật, chứng nhận cao, được kiểm soát và đo lường. Tổng thể, KlimaDAO giúp nâng cao tinh thần vì một trái đất chung góp phần giữ gìn môi trường sống của mỗi chúng ta.

Tạo ra một nền kinh tế thúc đẩy tăng trưởng

Các hoạt động kinh tế trong hệ sinh thái KlimaDAO sẽ giúp khuyến khích sự gia tăng nguồn cung KLIMAmột Mã thông báo KLIMA sẽ được đúc khi khóa 1 lượng BCT (Tấn carbon dựa trên Kho bạc KlimaDAO và loại bỏ tín dụng khỏi thị trường).

Khi số lượng KLIMA đạt đến một tỷ lệ nhất định (vì nó được tạo ra từ các khoản tín dụng phát thải từ thị trường được khóa trong Kho bạc đủ lớn), khi đó KLIMA này sẽ tỷ lệ nghịch với mức bù đắp carbon trong thị trường carbon truyền thống.

Việc loại bỏ nguồn cung các khoản tín dụng này khỏi thị trường truyền thống sẽ làm tăng nhu cầu, làm tăng chi phí bù đắp các-bon. Hơn nữa, điều này sẽ làm tăng giá trị nội tại của mã thông báo KLIMA.

Cơ chế hoạt động của KlimaDAO

cơ chế hoạt động klimadao

Nguyên tắc làm việc của KlimaDAO bao gồm Kho bạc Klima, Cơ chế ràng buộc và tiền thưởng. Cách thức hoạt động sẽ là bán trái phiếu (Bond) để tạo ra lợi nhuận cho giao thức (Protocol) và ngân khố (Kho bạc) dùng để đúc KLIMA & phân phối cho các nhà đầu tư đặt cược vào dự án.

Các mã (3,3) trong phần Đặt cọc đơn và (1,1) trong phần Liên kết, Chimdieu.com sẽ giải thích cụ thể ý nghĩa như sau:

Các chỉ số sẽ đại diện cho sự hợp tác trong Olympus và từ đó mang lại lợi nhuận tốt nhất cho các nhà đầu tư và dự án. Có thể hiểu đơn giản là mỗi người dùng sẽ có một điểm (1), dựa vào các hoạt động mà mức điểm sẽ thay đổi khác nhau, có 3 hoạt động chính bao gồm:

 • Đánh cược (+2): Hành động có lợi nhất, vừa giúp tăng giá trị của mã thông báo KLIMA vừa mang lại lợi nhuận cho người đặt cọc.
 • Liên kết (+1): Trái phiếu giúp cung cấp tài sản cho Kho bạc KlimaDAO.
 • Bán (-2): Hành động này sẽ cản trở sự gia tăng nguồn cung đối với KLIMA và gây giảm giá nếu lượng bán ra cao. Tất nhiên, KlimaDAO sẽ không khuyến khích những người tham gia Bán trong giao thức, tất cả sẽ được khuyến khích vì lợi ích chung của cộng đồng.

Ví dụ: Để tham gia vào Giao thức, người dùng cần phải ràng buộc trước để đổi lấy KLIMA và làm những việc theo nhu cầu của họ.

Nếu cả hai đều đặt cược ⇒ Cả hai người tham gia Giao thức đều có lợi (điểm là 3 + 3 = 6).

Ngược lại, nếu chúng ta bán, điểm thấp có nghĩa là cơ sở sẽ giảm ⇒ Tác động của giao thức & lợi nhuận giảm.

Mô hình này giống như làm việc trong các công ty tư bản và anh em kiếm tiền dựa trên những đóng góp cho công ty.

Thông tin cơ bản của mã thông báo Klima DAO – KLIMA. mã thông báo

Các chỉ số chính về mã thông báo

 • Tên mã thông báo: KlimaDAO
 • Mã: KLIMA
 • Chuỗi khối: Đa giác
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: ERC-20
 • Hợp đồng: 0x4e78011ce80ee02d2c3e649fb657e45898257815
 • Loại mã thông báo: Quản trị, Tiện ích.
 • Tổng cung: 1.128.762 KLIMA.
 • Nguồn cung luân chuyển: Đang cập nhật…

Phân bổ mã thông báo

Các mã thông báo KLIMA sẽ được phân phối theo cung cầu thị trường, không theo mô hình định sẵn nên không có lịch trình phát hành mã thông báo cố định.

Trường hợp sử dụng mã thông báo

Lợi ích của Mã thông báo KLIMA chủ yếu sẽ xoay quanh việc đặt cược và bỏ phiếu cho các chính sách của KlimaDAO và thưởng cho những người thêm thanh khoản và đặt cược vào dự án.

Ví lưu trữ mã thông báo KLIMA

Mã thông báo KLIMA là mã thông báo ERC-20 thuộc Polygon, vì vậy bạn có thể lưu trữ mã thông báo trong ví Metamask và ví coin98.

KLIMA. Trao đổi mã thông báo

Bạn có thể sở hữu KLIMA Token theo các cách sau:

 • Mua mã thông báo KLIMA bằng cách tham gia nhóm KLIMA / BCT và BCT / USDC trên SushiSwap (Đa giác).
 • Đặt cọc KLIMA để nhận sKLIMA thì bạn sẽ nhận lãi tự tích lũy với sKLIMA và nếu bỏ cọc sẽ được đổi 1: 1 với KLIMA, tại đây.
 • Gửi trái phiếu carbon vào quỹ dự trữ trong 1 thời gian giao dịch để mua KLIMA với giá chiết khấu

Lộ trình

Hiện tại dự án KlimaDAO đã có sản phẩm chính thức

Nhóm phát triển

Đội là một đội vô danh được phân bổ ở khắp mọi nơi.

Nhà đầu tư

Được hậu thuẫn bởi tỷ phú Mark Cuban.

https://Chimdieu.com.com/mark-cuban-mua-lai-50-000-usd-carbon-dinh-klimadao-klima/

Đánh giá về dự án KlimaDAO, có nên đầu tư vào token KLIMA hay không

Dự án KlimaDAO là dự án dựa trên ý tưởng của OmlypusDAO nhằm tạo ra một thị trường Defi 2.0 và có sự hậu thuẫn của tỷ phú Mark Cuban.

Qua bài viết này, bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Xu68 không chịu trách nhiệm về bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được nhiều lợi nhuận từ thị trường đầy tiềm năng này.

Tổng hợp bởi: https://chimdieu.com

Bài viết liên quan