Euler (EUL coin) – Cho vay không giới hạn

Euler (EUL) là gì?

Đánh giá dự án Euler (EUL coin)
Đánh giá dự án Euler (EUL coin)

Euler là một giao thức cho vay cho phép người dùng kiếm lợi nhuận từ tài sản tiền điện tử của họ hoặc phòng ngừa rủi ro trước các thị trường biến động mà không cần bên thứ ba đáng tin cậy.

Đặc điểm nổi bật của Euler

Niêm yết mà không cần kiểm duyệt

Euler cho phép người dùng xác định những loại nội dung nào được liệt kê. Để kích hoạt chức năng này, Euler sử dụng Uniswap v3 làm phần phụ thuộc cốt lõi. Bất kỳ tài sản nào có cặp WETH trên Uniswap v3 đều có thể được thêm vào thị trường cho vay trên Euler bởi bất kỳ người dùng nào ngay lập tức.

Phân loại tài sản

Việc niêm yết các giao thức cho vay phi tập trung không có giấy phép sẽ rủi ro hơn nhiều so với các giao thức DeFi khác, vì khả năng rủi ro ảnh hưởng đến nhiều nhóm tài sản. Ví dụ, nếu một tài sản thế chấp đột ngột giảm giá trị và việc thanh lý sau đó không trả được cho người vay, thì một nhóm các loại tài sản khác nhau có thể tạo thành nợ xấu.

Để giải quyết những thách thức này, Euler sử dụng các mức tài sản dựa trên rủi ro để bảo vệ giao thức và người dùng của nó:

 • Tài sản cấp cô lập có sẵn để cho vay và vay thông thường, nhưng chúng không thể được sử dụng làm tài sản thế chấp để vay các tài sản khác, và chúng chỉ có thể được vay một cách biệt lập. Điều này có nghĩa là chúng không thể được vay cùng với các tài sản khác bằng cách sử dụng cùng một nguồn tài sản thế chấp. Ví dụ: nếu người dùng có USDC và DAI làm tài sản thế chấp và họ muốn vay tài sản cấp ABC, họ chỉ có thể vay ABC. Nếu sau đó họ muốn mượn một mã thông báo khác, họ chỉ có thể làm như vậy bằng cách sử dụng một tài khoản riêng trên Euler.
 • Tài sản chéo có sẵn để cho vay và đi vay thường xuyên, không được dùng làm tài sản thế chấp để vay tài sản khác, nhưng có thể vay chung với các tài sản khác. Ví dụ: nếu người dùng có USDC và DAI làm tài sản thế chấp và họ muốn vay ABC và XYZ, họ có thể làm như vậy từ một tài khoản duy nhất trên Euler.
 • Các tài sản cấp thế chấp có sẵn để vay và cho vay thông thường, cho vay chéo và chúng có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp. Ví dụ: người dùng có thể gửi tài sản thế chấp DAI và USDC và sử dụng chúng để vay tài sản thế chấp UNI và LINK, tất cả từ một tài khoản.

Lãi suất thích ứng với điều kiện thị trường

Để tránh vấn đề phải chọn các tham số phù hợp cho mọi thị trường cho vay, Euler sử dụng lý thuyết kiểm soát để giúp tự động định hướng chi phí đi vay nhằm tối đa hóa hiệu quả sử dụng vốn trên toàn bộ giao thức. Cụ thể, dự án sử dụng bộ điều khiển PID để khuếch đại (giảm) tốc độ thay đổi lãi suất khi mức sử dụng trên (dưới) mức sử dụng mục tiêu. Điều này tạo ra lãi suất thích ứng với các điều kiện thị trường đối với tài sản cơ bản trong thời gian thực mà không cần sự can thiệp liên tục của ban quản trị.

Thanh lý kháng MEV

Đối với Compound và Aave, việc thanh lý được khuyến khích bằng cách cung cấp tài sản thế chấp của người vay cho người thanh lý với mức chiết khấu phần trăm cố định, thường dao động từ 5-10%. Một trong những vấn đề với chiến lược này là các nhà thanh lý phải tham gia vào các cuộc đấu giá khí ưu tiên (PGA) để thanh lý có lãi, điều này cho thấy rằng phần thưởng thanh lý được coi là giá trị có thể có. khai thác mỏ (MEV). Một vấn đề khác với cách tiếp cận này là chiết khấu cố định có thể ảnh hưởng đến việc thanh lý lớn, trong khi không đủ bù đắp chi phí và khuyến khích thanh lý giá trị nhỏ hơn. . Để giải quyết những vấn đề này, Euler sử dụng mô hình đấu giá của Hà Lan kết hợp với việc tăng chiết khấu cho các nhà cung cấp thanh khoản để giúp hạn chế việc khai thác giá trị từ các khoản thanh lý.

Tài sản thế chấp được bảo vệ

Trên giao thức Compound và Aave, tài sản thế chấp được gửi vào giao thức luôn có sẵn để cho vay. Euler cho phép thế chấp tài sản thế chấp, nhưng sử dụng tài sản đó để cho vay. Vì vậy tài sản thế chấp được bảo vệ. Tài sản luôn có thể rút ngay lập tức và giúp bảo vệ chống lại những người đi vay sử dụng mã thông báo để ảnh hưởng đến các quyết định quản trị

Nhóm ổn định

Trên các giao thức cho vay khác, việc thanh lý thường được xử lý bằng cách sử dụng một nguồn thanh khoản bên ngoài. Có nghĩa là, người thanh lý nói chung sẽ nhận trả tài sản đã vay từ bên thứ ba, hoàn trả khoản vay, lấy tài sản thế chấp và bất kỳ khoản tiền thưởng nào cho chính họ. Một trong những nhược điểm của phương pháp này là nguồn cấp dữ liệu giá được sử dụng để xác định giá thanh lý của người vay không phải lúc nào cũng phản ánh chính xác tỷ giá hối đoái thị trường bên ngoài, có nghĩa là người thanh lý không phải lúc nào cũng có thể thanh lý ở mức giá đó. Các lý do cho điều này bao gồm trượt giá, phí hoán đổi, sự biến động cao, việc sử dụng các thuật toán làm mềm giá như TWAP (như trên Euler) và sự chậm trễ trong việc đăng giá mới.

Để giảm bớt vấn đề này, Euler cho phép người cho vay hỗ trợ thanh lý bằng cách cung cấp thanh khoản cho nhóm ổn định liên quan đến từng thị trường cho vay. Các nhà cung cấp thanh khoản trong nhóm ổn định gửi tiền eToken và kiếm tiền lãi trong khi chờ thanh lý. Khoảng thời gian không thuận lợi sẽ khiến họ không thể di chuyển tài sản vào và ra khỏi hồ bơi. Khi một khoản thanh lý được xử lý, người thanh lý sử dụng thanh khoản từ nhóm ổn định để hủy các khoản nợ của người vay và họ trả lại tài sản thế chấp đã chiết khấu cho nhóm ổn định (trừ đi một khoản phí mà họ phải trả). giữ nó cho riêng mình). Các nhà cung cấp thanh khoản ổn định về cơ bản kết thúc việc hoán đổi eTokens của họ để lấy chỉ số tài sản thế chấp được chiết khấu.

Cách tiếp cận này có thể được coi là một phần mở rộng đa tài sản thế chấp của ý tưởng nhóm ổn định được tiên phong bởi giao thức Liquity. Ưu điểm chính của việc sử dụng nhóm ổn định là việc thanh lý có thể được xử lý ngay lập tức mà không cần người thanh lý tự lấy tài sản từ bên thứ ba.

Thông tin cơ bản về mã thông báo EUL

 • Tên mã thông báo: Euler Finance
 • Ticker: EUL
 • Chuỗi khối: Ethereum
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: ERC-20
 • Hợp đồng:0xd9fcd98c322942075a5c3860693e9f4f03aae07b
 • Tổng cung: 27.182.818 EUL
 • Nguồn cung luân chuyển: Đang cập nhật

Phân bổ mã thông báo Euler

 • Các sáng kiến ​​về quản trị và tăng trưởng: 50%
 • Các nhà đầu tư trong quá khứ: 25,75%
 • Nhóm phát triển dự án và cố vấn: 25,25%

Lịch trình phát hành mã thông báo

Đang cập nhật

Mã thông báo EUL được sử dụng để làm gì?

Sự quản lý.

Ví lưu trữ mã thông báo EUL

EUL là một mã thông báo ERC20, vì vậy bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn ví để lưu trữ mã thông báo này. Bạn có thể chọn từ các ví sau:

 • Ví ETH phổ biến: Metamask, Myetherwallet, Mycrypto, Coin98 Wallet
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor

Cách kiếm và sở hữu mã thông báo EUL

Đang cập nhật

Mua và bán mã thông báo EUL ở đâu?

Đang cập nhật

Dự án lộ trình Euler

Đang cập nhật

Nhà đầu tư Euler

Euler EUL là gì? backed investors EUL
Euler EUL là gì? backed investors EUL

Tương lai của dự án Euler là gì, tôi có nên đầu tư vào EUL token hay không?

Euler là một giao thức cho vay được phát triển trên Ethereum, dự án đã nhận được vốn đầu tư từ các quỹ đầu tư hàng đầu như Paradigm. Ngoài ra, giao thức Euler còn có các chức năng nổi bật như: cho phép liệt kê tài sản trên giao thức mà không cần cấp phép, phân loại tài sản cho vay để giảm rủi ro cho giao thức, tự động điều chỉnh lãi suất. Với thị trường … Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Chimdieu.com không chịu trách nhiệm về bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được nhiều lợi nhuận từ thị trường đầy tiềm năng này.

Tổng hợp bởi: https://chimdieu.com

Thẻ:
Bài viết liên quan